Bài dự thi Cùng bạn đọc sách vượt qua thử thách 2021 - Allavida

Bài dự thi Cùng bạn đọc sách vượt qua thử thách 2021

Tải về Bản in

Cuộc thi Cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách

Nhằm hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời 2021, cuộc thi Cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách” 2021 đã chính thức được phát động đến đông đảo người đang học tập, làm việc và sinh sống ở Việt Nam, bao gồm cả người khiếm thị, người khuyết tật từ 7 tuổi trở lên. Sau đây là câu hỏi và gợi ý bài dự thi Cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách năm 2021, mời các bạn cùng tham khảo.

Sau đây là chi tiết câu hỏi dự thi Cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách, mời các bạn cùng tham khảo.

Câu hỏi Cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách 2021

Thí sinh tham gia Cuộc thi “Cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách” trả lời 3 câu hỏi sau:

Câu 1: Trình bày quan niệm của anh (chị) về vai trò của việc tự học và học tập suốt đời đối với phát triển cá nhân và xã hội? Chia sẻ các trải nghiệm của bản thân về tự học và học tập suốt đời.

Câu 2: Cảm nhận của anh (chị) về Kênh Cùng bạn đọc sách? Chia sẻ một kỷ niệm về Kênh Cùng bạn đọc sách đã giúp cho anh (chị) hoặc người khác vượt qua thử thách, vươn lên làm chủ số phận. Anh chị có ý tưởng gì trong việc hoàn thiện, phát triển Kênh Cùng bạn đọc sách để có thể hỗ trợ nhiều hơn cho mọi người, đặc biệt là người khuyết tật, người khiếm thị trong học tập, nghiên cứu và giải trí.

Xem thêm  4 cách đổi tên trên Google Meet đơn giản Cách đổi tên trên Google Meet điện thoại, máy tính

Câu 3: Để góp phần truyền cảm hứng và nêu cao trách nhiệm của cá nhân và cộng đồng trong việc tự học và học tập suốt đời góp phần xây dựng xã hội học tập và hỗ trợ cho người khuyết tật nói chung và người khiếm thị nói riêng, anh (chị) có thể chọn 1 trong 3 nội dung sau:

Thứ 1: Đề xuất các giải pháp khuyến học và thúc đẩy học tập suốt đời ở Việt Nam, đặc biệt là giải pháp dành cho người khuyết tật và người khiếm thị?

Thứ 2: Chia sẻ về một tấm gương điển hình đã thành công nhờ ham học và học tập suốt đời.

Thứ 3: Sáng tác 1 tác phẩm truyền cảm hứng, thúc đẩy khuyến học và học tập suốt đời dưới hình thức: thơ, truyện ngắn, truyện tranh, kịch…

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời