App Voila AI Artist có ảnh hưởng đến quyền riêng tư? App Voila AI Artist có mất phí? - Allavida

App Voila AI Artist có ảnh hưởng đến quyền riêng tư? App Voila AI Artist có mất phí?

App Voila AI Artist có ảnh hưởng đến quyền riêng tư? Voila AI Artist đang là phần mềm chỉnh sửa ảnh khiến nhiều người thích thú bởi chúng có thể tạo ra những tấm ảnh phiên bản hoạt hình của chính chủ.

Tuy nhiên Voila AI Artist có gây ảnh hưởng đến các quyền riêng tư khi yêu cầu truy cập ứng dụng ảnh hay không?

1. App Voila AI Artist có ảnh hưởng đến quyền riêng tư?

Voila AI Artist là ứng dụng đang “gây sốt” mạng xã hội tại Việt Nam nói riêng và trên toàn cầu nói chung. Đây là ứng dụng có cả trên nền tảng Android lẫn iOS, được tích hợp trí tuệ nhân tạo để xử lý và biến các bức ảnh chụp chân dung thành những bức tranh vẽ theo phong cách hoạt hình 2D hoặc 3D khá đẹp mắt và độc đáo.

Giống như tất cả ứng dụng có quyền truy cập dữ liệu, Voila AI Artist cũng có thể làm ảnh hưởng quyền riêng tư của người dùng. Theo điều khoản ứng dụng, Voila AI Artist được phép chuyển và lưu trữ hình ảnh của người dùng như nhiều app chỉnh sửa khác. Ứng dụng này có thể sử dụng hình ảnh của người dùng cho mục đích quảng cáo của họ mà không cần thông báo hay trả phí.

Nhà phát triển Wemagine AI của ứng dụng Voila AI Artist cho biết công ty của họ sẽ xóa dữ liệu sau 24-48h. Tuy nhiên, khẳng định này vẫn chưa được xác thực. Vì vậy, người dùng cần hiểu rõ việc sử dụng các ứng dụng “biến hình” này có rủi ro nhất định và cần tự chịu trách nhiệm trước khi sử dụng app Voila AI Artist.

2. Voila AI Artist có mất tiền không?

Khi sử dụng app Voila AI Artist các bạn sẽ được dùng miễn phí hay phải trả phí?

Xem thêm  Kế hoạch đầu tư mua sắm bổ sung cơ sở vật chất, thiết bị và công nghệ module 4 Đáp án module 4 Cán bộ quản lý

Về cơ bản, Voilà AI Artist sẽ cho phép người dùng cài đặt và sử dụng thử miễn phí. Tuy nhiên, nếu không để ý, người dùng có thể mất một số tiền khá lớn khi dùng ứng dụng này.

Voilà AI Artist chỉ cho phép người dùng sử dụng thử ứng dụng trong 3 ngày, nhưng phiên bản miễn phí của ứng dụng sẽ thường xuyên xuất hiện quảng cáo, dán nhãn bản quyền lên những hình ảnh sau khi xử lý và đặc biệt quá trình xử lý ảnh sẽ diễn ra rất lâu.

Để không bị làm phiền bởi quảng cáo và tăng tốc độ xử lý ảnh, người dùng có thể trả tiền để đăng ký bản quyền của ứng dụng. Tuy nhiên, Voilà AI Artist sẽ không cho phép người dùng mua đứt ứng dụng trong một lần, mà chỉ có thể đăng ký dùng ứng dụng với một thời hạn nhất định. Hiện Voilà AI Artist có mức giá 2 USD/tuần đối với phiên bản Android và 3 USD/tuần đối với phiên bản iOS. Người dùng có thể đăng ký sử dụng phiên bản Pro của ứng dụng theo tuần, theo tháng hoặc theo năm.

Đặc biệt, sau khi hết 3 ngày sử dụng thử, nếu người dùng không gỡ bỏ ứng dụng ra khỏi thiết bị, ứng dụng sẽ tự động đăng ký mua phiên bản Pro của ứng dụng với thời hạn một tuần mà không cần hỏi ý kiến của người dùng. Do vậy nếu không chú ý, người dùng sẽ bị mất tiền oan bởi tính năng này

Chưa dừng lại ở đó, ứng dụng còn có tính năng tự động gia hạn đăng ký bản quyền ứng dụng. Chẳng hạn, nếu người dùng đăng ký sử dụng phiên bản Pro của ứng dụng trong vòng một tuần, thì sau khi hết hạn, ứng dụng sẽ tự động gia hạn thêm một tuần sử dụng mà không cần hỏi ý kiến của người dùng, điều này sẽ khiến Voilà trừ tiền trong thẻ tín dụng của người dùng ngay cả khi họ không có ý định tiếp tục dùng ứng dụng này.

Xem thêm  Cảnh báo lừa đảo: Giả chuyển khoản nhầm, rồi ép trả lãi suất "cắt cổ"

=> Để tránh mất tiền oan, người dùng cần gỡ bỏ ứng dụng trước khi thời hạn dùng kết thúc và phải hủy bỏ đăng ký phiên bản Pro nếu không có ý định tiếp tục dùng ứng dụng này.

3. Cách sử dụng Voila AI Artist

App Voila AI Artist được sử dụng khá đơn giản với một vài thao tác.

Để tham khảo cách tải, cách sử dụng App Voila AI Artist, mời các bạn đọc hướng dẫn tại bài: Cách sử dụng Voila AI Artist

Trên đây Allavida.org đã trả lời câu hỏi App Voila AI Artist có ảnh hưởng đến quyền riêng tư?

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của Allavida.org.

Các bài viết liên quan:

  • Ảnh chế bóng đá

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời