5 việc bạn cần làm sau phỏng vấn xin việc Cần làm gì sau phỏng vấn xin việc? - Allavida

5 việc bạn cần làm sau phỏng vấn xin việc Cần làm gì sau phỏng vấn xin việc?

Những điều nên làm sau phỏng vấn xin việc

Sau mỗi cuộc phỏng vấn bạn lo lắng, hồi hộp chờ kết quả từ nhà tuyển dụng nhưng điều đó càng dễ khiến bạn stress mà thôi. Cách cư xử của bạn sau cuộc phỏng vấn cũng có thể giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Chúng tôi muốn chia sẻ với bạn những việc cần và nên làm sau mỗi cuộc phỏng vấn.

  • Cách tạo ấn tượng tốt khi đi phỏng vấn xin việc
  • Những câu trả lời hay giúp bạn ghi điểm khi đi phỏng vấn
  • Kỹ năng trả lời phỏng vấn khi đi xin việc

1. Đánh giá lại cuộc phỏng vấn

Bạn nên xem xét lại mình đã thể hiện được gì trong cuộc phỏng vấn đó. Những điều gì được rút ra để làm kinh nghiệm cho những lần sau. Có thể bây giờ bạn có thời gian nghĩ lại về những câu trả lời cũng đừng tự trách vì sao lúc ấy mình lại trả lời như thế mà hãy nhớ rằng dẫu không đạt kết quả như mong muốn thì mình cũng có được thêm kinh nghiệm, người ta vẫn thường nói “đi một ngày đàng học một sàng khôn” mà.

2. Viết thư cảm ơn

Đây là việc mà bạn cần làm nhất vừa để thể hiện lịch sự của mình vừa thể hiện sự quan tâm của mình đối với công việc đã được phỏng vấn. Lá thư cảm ơn này cũng giúp cho nhà tuyển dụng gợi nhớ về bạn khi đã phỏng vấn và đánh giá cao về khả năng ứng xử của bạn.

Xem thêm  Vòng 1/4 bóng đá là gì? Thế nào là vòng 1/4 bóng đá?

Trong trường hợp, sau khi trao đổi cụ thể với nhà tuyển dụng rồi, bạn nhận thấy công việc đó không phù hợp thì cũng nên viết thư cám ơn họ đã dành thời gian cho bạn đồng thời cho họ biết công việc mà mình quan tâm, biết đâu cũng chính họ sẽ phỏng vấn trở lại bạn vào một ngày nào đó cho vị trí mà bạn đang mong muốn?

3. Ổn định tinh thần

Có thể sau cuộc phỏng vấn đầu tiên không được như ý sẽ ảnh hưởng không tốt đối với bạn, vì vậy bạn nên nhanh chóng điều chỉnh tâm lý để đối đầu với các thử thách mới. Những khiếm khuyết ở cuộc phỏng vấn trước bạn cũng nên khắc phục để đón nhận thành công sau này.

4. Trực tiếp liên lạc hỏi thăm kết quả

Nếu quá thời gian mà người ta nói sẽ trả lời kết quả cho bạn vẫn không thấy sự phản hồi từ phía nhà tuyển dụng thì bạn nên hỏi kết quả qua email hoặc gọi điện thọai.

5. Đối đầu với sự thất bại

Bạn nên nhớ rằng quá trình phỏng vấn là quá trình đối đầu với rất nhiều đối thủ nên thành công hay thất bại vẫn là chuyện thường tình. Nhà tuyển dụng có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn ứng viên, vì vậy không thành công không có nghĩa là bạn không có năng lực. Mà phải chuẩn bị cho mình tâm lí thất bại, rút ra kinh nghiệm có lợi cho những cuộc phỏng vấn lần sau.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời