3 lý do nên làm thẻ ATM chip trước 31/12/2021 - Allavida

3 lý do nên làm thẻ ATM chip trước 31/12/2021

Có phải đổi thẻ ATM gắn chíp không? Đây là câu hỏi được nhiều bạn đọc quan tâm trong thời gian gần đây. Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, sau ngày 31/12 các thẻ ATM từ vẫn được sử dụng bình thường. Tuy nhiên có 3 lý do người dùng nên làm thẻ ATM chip trước 31/12/2021 Hoatieu xin chia sẻ đến bạn đọc trong nội dung sau đây.

  • 8 đối tượng được tăng lương hưu, trợ cấp BHXH từ 01/01/2022

Trước đó đã có một số thông tin về việc thẻ ATM từ sẽ không rút được tiền hay thực hiện các giao dịch sau ngày 31/12/2021. Tuy nhiên phía Ngân hàng Nhà nước bác bỏ thông tin này và cho biết, hiện không có quy định nào về việc từ chối chấp nhận giao dịch thẻ đối với thẻ từ nội địa đang lưu hành.

Mặc dù thẻ từ vẫn được sử dụng nhưng việc đổi sang thẻ ATM gắn chip sẽ mang lại nhiều thuận lợi hơn cho người dùng.

1. Rút tiền, thanh toán nhanh chóng, tiện lợi

Thông tư 19/2016/TT-NHNN, được sửa đổi, bổ sung năm 2020 quy định:

Đến ngày 31 tháng 12 năm 2021, 100% ATM và thiết bị chấp nhận thẻ tại điểm bán đang hoạt động tại Việt Nam của TCTTT tuân thủ Tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa

Theo quy định nêu trên, 31/12/2021 tới đây là hạn chót mà tất cả “cây” ATM và thiết bị chấp nhận thẻ tại các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại đều phải chấp nhận thẻ ATM gắn chip.

Xem thêm  Top 10 bài tả đồ chơi mà em yêu thích hay nhất Bài văn tả đồ chơi lớp 4

Nếu như sở hữu tấm thẻ ATM gắn chip thì việc rút tiền và thanh toán của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Thay vì phải làm nhiều thao tác như với thẻ từ, khi dùng thẻ ATM chip có hỗ trợ công nghệ giao dịch không tiếp xúc, bạn chỉ cần đưa thẻ vào vị trí chạm thẻ của “cây” ATM hoặc máy POS, sau đó xác nhận giao dịch thành công khi có tiếng “beep”.

2. Tính bảo mật rất cao

Ưu điểm nổi trội của thẻ ATM gắn chip so với thẻ từ ATM là có tính bảo mật cao hơn rất nhiều.

Cụ thể, thông tin chủ thẻ được mã hóa dưới dạng dãy ký hiệu kiểu hệ nhị phân của máy tính. Mã hóa của chip được thay đổi liên tục, tăng cường độ bảo mật của thông tin.

Do đó, nếu như sử dụng thẻ ATM chip, người dùng sẽ hạn chế được nỗi lo bị đánh cắp thông tin cá nhân, ảnh hưởng đến tính an toàn của khoản tiền trong tài khoản.

Ngoài ra, thẻ ATM chip còn được cho là có độ bền cao hơn so với thẻ ATM dạng từ, có thể tích hợp nhiều dịch vụ, phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt với các lĩnh vực khác (giao thông, bảo hiểm, y tế, giáo dục…).

3. Được miễn phí chuyển đổi thẻ

Thêm một lý do bạn nên đi đổi thẻ ATM gắn chip sớm là hiện nay, các ngân hàng đang tích cực hỗ trợ khách hàng chuyển đổi thẻ ATM dạng từ sang dạng chip. Do đó, hầu hết các ngân hàng đều đang có chính sách miễn phí đổi thẻ.

Xem thêm  Mẫu PowerPoint tổ chức Tết Trung thu cho học sinh Mẫu PowerPoint Tìm hiểu về Tết Trung thu

Điển hình như ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank cho biết sẽ miễn phí chuyển đổi đến hết ngày 31/12/2021.

Tương tự, Vietcombank cũng đang miễn phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip cho khách hàng chuyển đổi tại quầy giao dịch và trên kênh ứng dụng DigiBank, chỉ áp dụng cho lần đầu chuyển đổi. Còn trường hợp làm lại thẻ hoặc cấp thẻ lần đầu, khách hàng phải đóng phí 50.000 đồng.

Ngoài miễn phí đổi thẻ, ngân hàng Techcombank còn có thêm ưu đãi cho khách hàng như: Thẻ mới được chuyển phát đến tận nhà, khách hàng không cần đến quầy giao dịch lấy thẻ. Đặc biệt, được hoàn tiền 1% không giới hạn với chủ thẻ cho tổng giá trị chi tiêu hàng tháng đạt từ 1,5 triệu đồng…

Sau một thời gian nữa, các ngân hàng có thể sẽ kết thúc chương trình miễn phí đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip. Do đó, người dân nên đi làm thẻ sớm, nhất là trước 31/12/2021 để được hỗ trợ chi phí đổi thẻ cũng như sớm trải nghiệm các tiện ích mà thẻ ATM gắn chip mang lại.

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Allavida.org.

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời