28/12 âm là bao nhiêu dương 2021? 28/12 âm là bao nhiêu dương lịch? - Allavida

28/12 âm là bao nhiêu dương 2021? 28/12 âm là bao nhiêu dương lịch?

1/5 - (1 bình chọn)

28/12 âm là ngày mấy dương lịch hẳn là câu hỏi của nhiều người. Allavida.org xin trả lời câu hỏi trên.

1. 28/12 âm là bao nhiêu dương 2021?

Ngày 28 tháng 12 năm 2020 âm lịch là ngày thứ 3 mùng 9 tháng 2 năm 2021 dương lịch.

2. 28/12 âm là ngày gì?

Ngày 28/12/2020 Tức ngày Mậu Tý, tháng Kỷ Sửu, năm Canh Tý

Hành Hỏa – Sao Dực – Trực Khai – Ngày Thiên Hình Hắc Đạo

Thời tiết: Lập Xuân

Lập xuân là ngày đầu của 24 tiết khí. Ngày lập xuân được coi là ngày bắt đầu mùa xuân ở Việt Nam. Xét về mặt thời tiết, khí hậu thì từ thời điểm này trở đi ở miền bắc Việt Nam -t ính từ đèo Hải Vân trở ra, do ảnh hưởng giao thời của hai luồng gió giao mùa là gió Đông-Bắc và gió Đông-Nam, bắt đầu có mưa nhỏ kéo dài còn gọi là mưa phùn làm độ ẩm của không khí và đất lên cao gây ra hiện tượng nồm (hiện tượng làm hơi nước ngưng tụ lại trên bề mặt các đồ vật tiếp giáp gần với mặt đất cũng như nhà cửa). Trong nông nghiệp thì hiện tượng này mang lại một số lợi ích do cây trồng bắt đầu có đủ lượng nước cần thiết để phát triển.

Trong ngày 28 âm này, theo lịch hoàng đạo, các bạn nên và không nên làm những việc sau đây:

  • Nên: Cúng tế, ký kết, giao dịch, nạp tài, mở kho, xuất hàng
  • Không nên: Chữa bệnh, thẩm mỹ, đào đất, an táng, cải táng

Cụ thể:

Xem thêm  Hà Nội ban hành kế hoạch tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em
Sao: Dực
Dực hỏa xà
Dực tinh tối kỵ việc làm nhà
Tai nạn chợt xảy thiệt chủ nhà
Nam nữ gần nhau gìn giữ chính
Thói nguyệt, tham hoa, lắm xót xa
Trực: Khai
Việc nên làm Việc kiêng kị
Tốt cho các việc làm nhà, động thổ, làm chuồng gia súc, giá thú, đào giếng. Xấu cho các việc giao dịch, châm chích, trồng tỉa.

3. Những điều cần lưu ý trong ngày 28/12 âm

Ngày 28 âm lịch cũng là ngày làm việc cuối cùng của năm 2020 âm lịch, hết ngày này các bạn sẽ được nghỉ tết, nhiều người bắt đầu về quê. Do đó tình trạng đông đúc, tắc nghẽn ở các bến xe (bến Nước Ngầm, bến Mỹ Đình…) và các con đường giao thông đến các bến này cũng trở nên nghiêm trọng hơn.

Việc đông đúc, quá nhiều người dễ dẫn đến tình trạng như móc túi. Các bạn nên bảo quản kỹ tư trang của mình, không mang quá nhiều tiền mặt, vì hiện nay hầu hết bạn có thể sử dụng thanh toán tiền qua thẻ ngân hàng (nhiều thẻ đã hỗ trợ mã QR code để các bạn có thể thanh toán nhanh gọn) hay các ví điện tử (ví Momo, Ví airpay…); không bỏ các đồ vật có giá trị cao (điện thoại, ipad…) ở những nơi “xông xênh” (túi áo, ngăn ngoài cùng của balo)

Bên cạnh đó hiện tượng quá tải ở các xe khách, xe đường dài cũng “rầm rộ” hơn bao giờ hết. Mặc dù các cơ quan chức năng đã rất nỗ lực hạn chế, ngăn chặn lỗi này (lập các chốt kiểm tra) nhưng đâu đó vẫn còn hiện tượng xe đường dài nhồi nhét khách, dẫn đến hiện tượng “nằm luồng”, nhiều người phải nằm sát nhau. Đây cũng là cơ hội cho các tên “biến thái” hành động, do đó các bạn nữ nên ăn mặc kín đáo, tránh mặc các kiểu váy ngắn để không bị quấy rối.

Trên đây Hoatieu đã giúp bạn đọc trả lời câu hỏi 28/12 âm là bao nhiêu dương 2021?. Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại Tài liệu.

Xem thêm  Mẫu đơn xin xác nhận là giáo viên của trường

Các bài viết liên quan:

  • Dự báo thời tiết Tết âm lịch 2021
  • Lịch nghỉ Tết âm lịch năm 2021
  • Giải đáp 6 thắc mắc về thưởng Tết âm lịch, Tết dương lịch 2021

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời