27/3 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 27/3 27/3 là ngày lễ gì? - Allavida

27/3 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 27/3 27/3 là ngày lễ gì?

27/3 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 27/3 là gì? 27/3 là ngày gì mà mọi người lại có vẻ rầm rộ hơn? Liệu đây có phải là một ngày đặc biệt?

1. 27/3 là ngày gì?

Ngày 27 tháng 3 hằng năm chính là ngày truyền thống của ngành Thể dục Thể thao Việt Nam hay còn gọi là ngày Thể thao Việt Nam. Năm 2021 này chính là dịp kỷ niệm 75 năm thành lập ngành Thể thao Việt Nam kể từ khi Bác Hồ ký Sắc lệnh số 14 (Ngày 27/3/1946), thành lập Nha Thể dục Trung ương thuộc Bộ Thanh niên, tiền thân của ngành Thể dục Thể thao ngày nay.

Ngày Thể Thao Việt Nam được thành lập nhằm thu hút, động viên mọi tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào rèn luyện sức khỏe, các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh để có sức khỏe tốt nhằm xây dựng và phát triển đất nước.

2. Ý nghĩa ngày 27/3

Ngày 30 tháng 1 năm 1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thay mặt Chính phủ Liên hiệp Lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ký Sắc lệnh số 14, thành lập Nha Thể dục Trung ương trực thuộc Bộ Thanh niên.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sớm thấy được vai trò của hoạt động thể dục, thể thao là vô cùng cần thiết nhằm tăng cường sức khoẻ quốc dân và cải tạo nòi giống Việt Nam. Chính vì thế, Bác cũng chính là người đã khai sinh ra nền thể dục, thể thao của chế độ mới.

Cuối tháng 3 năm 1946, Bác đã viết lời kêu gọi toàn dân tập thể dục. Người viết:

“Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe, tức là góp phần cho cả nước mạnh khỏe. Vậy nên tập luyện thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi một người dân yêu nước. Việc đó không tốn kém, khó khăn gì, gái trai, già trẻ ai cũng nên làm và ai cũng làm được. Mỗi người lúc ngủ dậy, tập ít phút thể dục, ngày nào cũng tập thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ. Như vậy là sức khỏe. Dân cường thì nước thịnh. Tôi mong đồng bào ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập”.

Xem thêm  Mẫu phiếu đánh giá, chấm điểm thuyết trình Phiếu chấm điểm bài thuyết trình

Chỉ 2 tháng sau khi Bác đưa ra lời kêu gọi, toàn quốc đã dấy lên phong trào “Khỏe vì nước”. Phong trào này thực chất là bước khởi đầu của nền thể dục, thể thao còn non trẻ nhưng đầy quyết tâm của nước ta.

Với các việc làm như kêu gọi toàn dân tập thể thao, ra sắc lệnh thành lập ngành TDTT, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chính thức khai sinh ra nền TDTT của nước Việt Nam trong thời kỳ mới.

Nhận thấy rõ được ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động thể dục, thể thao, ngày 29/01/1991, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 25/CT về việc lấy ngày 27/3 làm “Ngày Thể thao Việt Nam”.

3. Ngày 27/3 là cung gì?

Những người sinh 27/3 là những người thuộc cung Bạch Dương.

Bạch Dương sinh ngày 27 tháng 3 là những người mạnh mẽ, chắc chắn và rất khéo léo. Họ có nhiều cá tính đặc biệt và thích làm mọi thứ theo sở thích, đam mê của mình. Tuy nhiên, một vài người trong số họ có thể hơi kiêu ngạo, hách dịch.

Đối với bạn bè, họ sống có tình nghĩa và luôn thích giúp đỡ mọi người. Trong tình yêu, họ khá chung thủy và luôn biết cách chăm sóc chu đáo nửa kia của mình.

Trong sự nghiệp, họ có nhiều khả năng thành công ở bất cứ vị trí nào. Sự nổi tiếng và tiền tài là điều nằm trong tầm tay của họ.

Xem thêm  Black Friday là ngày gì - Black Friday 2021 vào ngày nào?

Mặc dù người sinh ngày 27 tháng 3 coi trọng ý kiến của người khác, họ có một cách để có được bạn bè để đánh giá cao quan điểm của họ với ít nỗ lực. Trong tình yêu, họ cực kì trung thành. Mặc dù họ đánh giá cao sự gắn kết, họ cần phải cảm thấy sự hấp dẫn mạnh thể thể chất đối với đối tác.

Bạch Dương sinh ngày 27 tháng 3 thường trải qua một cuộc sống gia đình hỗn loạn bởi vì họ có một cách để tham gia vào tất cả các khía cạnh của cuộc sống của người thân của họ. Với con cái của mình, họ tạo ra một cam kết hiểu biết yêu thương. Họ khuyến khích con cái của họ có những bước đi táo bạo vào lứa tuổi trưởng thành, nhưng luôn sẵn sàng thông cảm khi có những thất vọng.

Người sinh ngày 27 tháng 3 làm việc và chơi một cách mạnh mẽ như nhau và luôn luôn có sức chịu đựng cho cả hai. Họ thường là những chuyên gia đầu bếp, người thích làm những bữa ăn ngon, cho bản thân, bạn bè, và người thân. Bởi vì khía cạnh xã hội của việc ăn hấp dẫn nhất đối với họ, họ ít khi có một vấn đề trọng lượng.

Bạch Dương sinh ngày này được phủ đầy sự thành công. Họ thường bị thu hút đối với sự nghiệp quyền cáo chức trọng, nhưng có thể hạnh phúc trong bất kỳ lĩnh vực nào mà họ có thể theo đuổi sự xuất sắc và thành tựu. Đối với họ, sự ca ngợi nghề nghiệp và thành công tài chính phải đi cùng nhau.

Xem thêm  Lời bài hát Cưa là đổ - Phát Hồ X2X Lyric Cưa là đổ

Bạch Dương sinh ngày 27 tháng 3 mơ giấc mơ lớn và mong đợi chúng trở thành sự thật. Họ làm việc chăm chỉ đáng kinh ngạc để đạt được những mục tiêu này, không bao giờ chờ đợi may mắn đến dễ dàng. Điều này mang lại cho họ sự linh hoạt để điều chỉnh mục tiêu của họ với thực tế hiện hành.

4. Lời chúc ngày 27/3 hay

Hôm nay 27.3 là ngày Thể thao Việt Nam, xin gửi lời kính chúc tới tất cả mọi người đã và đang công tác trong ngành Thể thao nói chung và anh chị em đang chơi Bóng bàn nói riêng có một sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, luôn hoàn thành tốt mọi công việc được giao, chúc Thể thao Việt Nam có nhiều chuyển biến để bắt kịp với Thể thao thế giới

Để đọc thêm các lời chúc hay, mời các bạn tham khảo bài: Lời chúc ngày Thể thao Việt Nam 27/3.

Trên đây, Allavida.org đã trả lời câu hỏi 27/3 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 27/3? Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại mảng Tài liệu.

Các bài viết liên quan:

  • Lời chúc ngày Truyền thống Dân quân tự vệ.
  • Lời chúc Lễ Thánh Cả Giuse
  • Lời chúc mùa Phục Sinh
  • Lời chúc Tiếng Anh tháng 3.
  • Lễ Phục Sinh 2021 ngày nào? Lễ Phục Sinh là gì?

Chuyên mục: Wiki

Thuộc AllAvida.Org

Trả lời